Tags

,

นี่แค่ต้นเดือนเองแต่ไปสอยของ Superman มาเยอะแยะไปหมด ไปได้อะไรมาไหนๆ

Action Comics : Superman and the Man of Steel

เป็นรวมเล่ม Action Comics #1-8 (2011) ครับ เนื้อเรื่องก็ 5 ปีก่อนที่เขาจะเจอกับ Justice League ความพิเศษของเล่มนี้ที่อยากเก็บคือมันลดราคา (ฮา) และบวกกับเป็นงานของ Grant Morrison

เนื้อเรื่องจะอธิบายว่าก่อน Clark Kent จะได้ใส่ชุดและเป็นที่ยอมรับแก่ประชาชน Metropolis เกิดอะไรขึ้น และเกริ่นนำสงครามระหว่าง Superman และกลุ่ม Anti-Superman จากอนาคต ภายในเล่มมีการเรียงลำดับ issue ใหม่ไม่ได้ไล่จาก 1-8 เพราะจะมี 2 ตอนที่แทรกระหว่างกลางทำให้เรื่องไม่ต่อเนื่องครับ เขาเลยเรียงใหม่ให้เนื้อเรื่องต่อเนื่องกัน นอกจากนี้ยังมี Back-up Story เรื่องของ Johathan และ Martha Kent ในวัยหนุ่มสาว , ช่วง John Henry Iron  สวมชุด Steel ไปสู้กับ Metallo  และ Clark Kent ลาจาก Smallville ไปสู่ Metropolis

Superman Last Son of Krypton

ว่าจะซื้อเล่มนี้มานานแล้วแต่ไม่มีโอกาสซะทีรอบนี้ DC Comics เอามารวมเล่มใหม่แล้วรวมตอน Last Son กับ Brainiac เข้ามาด้วยไม่รอช้าเลยจัดมา

Last Son เป็นตอนพิเศษตรงได้ Richard Donner ผู้กำกับ Superman ( 1978) มาร่วมแต่งกับ Geoff Johns เป็นการเอา General Zod , Ursa และ Non มาเจอกับ Superman หลังแยกจักรวาล 52 โลก ใน Infinite Crisis และแนะนำตัวละครใหม่เด็กน้อย Lor-Zod ลูกชายของ Zod และ Ursa

ส่วน Brainiac เป็นตอนสำคัญที่เกริ่นเข้าสู่ช่วง New Krypton ครับ ได้ดัดแปลงเป็นอนิเมชั่นในชื่อ Unbound ด้วย

อ้อทั้งสองตอนเกินก่อน New 52 นะครับ

Superman : The Ultimate Guide to Man of Steel

เล่มนี้ไม่มีอะไรมากเป็นการสรุปเรื่องราวของ Superman ตลอดเกือบ 75 ปีอ่านเข้าใจง่ายครับ ก่อนถ่ายทำ DC Universe Club TV ตอน Man of Steel  ผมใช้เล่มนี้แหละศึกษาช่วยได้เยอะ แต่อาจจะงงๆหน่อยเพราะชอบเล่าสลับกับเนื้อเรื่องใน New 52 ครับ บางหน้าลงรูปตัวละครผิดด้วยล่ะ

Superman : Unbound

อนิเมชั่นที่สร้างจาก Superman : Brainiac ครับ ตอนดูตัวอย่างไม่ได้คาดหวังว่ามันจะสนุก แต่พอดูแล้วเอ้ย มันดีแหะผมชอบที่สุดในอนิเมชั่น Superman เลยล่ะ ช่วงกลางเรื่องอาจมีง่วงๆหน่อยแต่ตอนสู้มันมาก

Superman Jacket

สุดท้ายครับเป็น Jacket Superman จากเว็บ moviestarjacket ที่ซื้อเพราะเห็นมันเท่ดีลดราคาอยู่ด้วยก็เลยกดมาหน่อย แต่พอใส่แล้วแอบจะร้อนไม่ค่อยเหมาะใส่บ้านเราเท่าไร ไว้ใส่เป็นเสื้อกันหนาวอย่างเดียว แต่เดียวจะเก็บไว้ใส่ถ่ายรายการ DC Universe Club TV ละกัน ^_^

จะว่าไป Jacket ตัวนี้ก็เหมือนกับที่ Tom Welling ใส่ใน Smallville ครับแต่อันนั้นจะเป็นสีแดงไม่มีลายสีตรงโลโก้

smallville-red-jacket